Sống Mạnh Mẽ trường Á Mỹ – Thói quen có ích và tình cảm gia đình

Nguyễn Vũ Nguyên 09/08/2012
Sống Mạnh Mẽ trường Á Mỹ – Thói quen có ích và tình cảm gia đình

Ngày hôm nay thật là một ngày khi ATY được đến Bình Dương và tổ chức chương trình “” cho hơn 100 học viên của Trường Ngoại ngữ và Tin học Á Mỹ.

Giờ tập trung là từ 7h sáng, vậy mà từ 6h30, gần như hầu hết các bạn đã có mặt đầy đủ. Những thật xinh xắn và đáng yêu làm sao, có bé cười rất tươi để lộ ra cả hàm răng trống huơ trông thật là . 7h30, tất cả mọi người cùng di chuyển đến điểm tập kết để làm quen với nhau. 7 nhóm, mỗi nhóm khoảng 15 thành viên với 1 điều phối viên và 1 cô giáo phụ trách đã cùng chơi những trò chơi nhỏ rất vui như nhớ tên và quay số. Điều đó cũng giúp cho cả nhà làm quen với nhau nhanh hơn.

Cuối cùng thì các hoạt động huấn luyện chính trong ngày cũng được bắt đầu. Để đạt kết quả tốt nhất, thầy Minh Tân đã hướng dẫn mọi người rất kĩ về cách sử dụng bộ Toobeez. Với những thanh ngắn dài nhiều màu sắc cùng khớp nối và các quả cầu, mọi người đã rất thích thú và lần lượt lắp ráp thành các mô hình theo yêu cầu của thầy Tân. Đầu tiên là hình lập phương, sau đó là một ngôi nhà được trang trí hoàn chỉnh và cuối cùng là mê cung. Mỗi thử thách trôi qua luôn là lúc các bé reo vui thật vui khi mình làm xong trước và làm đúng. Có những nhóm đã rất linh động khi không có đủ những thanh dài để lắp ghép thì đã nối các thanh ngắn lại với nhau. Phần vượt mê cung được xem là vui nhất vì các thành viên phải trườn, chui, bò, lết đủ kiểu để không đụng vào các thanh ghép. Các em nhỏ thì dễ dàng rồi, nhưng các em lớn hơn thì gặp nhiều , và đây là lúc tinh thần đồng đội được đẩy mạnh hơn bao giờ hết. Người năng, kẻ kéo, ai không nâng nổi thì cổ vũ, không khí náo nhiệt và vui hơn bao giờ hết. Trải qua 3 thử thách từ đơn giản đến phức tạp, mỗi nhóm đều đã có những bài học tự rút ra cho mình : phải luôn làm việc cùng nhau và biết hỗ trợ nhau, không chơi đùa trong khi các bạn làm, và mấu chốt của team building không phải là thắng hay làm xong nhanh nhất, mà là mình đã hoàn thành nó như thế nào.

Tiếp tục phát huy tinh thần và khí thế làm việc nhóm sẵn có, 7 nhóm lại cùng nhau thảo luận về các thói quen : thói quen có ích, thói quen có hại, thói quen nào có ích nhưng đôi khi có hại và thói quen nào có hại nhưng đôi khi lại có ích. Hàng loạt đáp án được đưa ra từ các nhóm đã làm mọi người phải phì cười vì những của các em. Đánh bạn, chặt cây, đua xe, xé tập đánh carô, … là thói quen xấu nhé. Còn giúp mẹ làm việc nhà, đi xe bus phải nhường chỗ cho người già, bà bầu ^^ và trẻ em, không tắm ngoài mưa, … là những thói quen tốt. Đúc kết lại những nội dung chính, thầy Minh Tân đã dạy cho mọi người về cách hắt xì sao cho đúng, khi bị chảy máu cam thì không được nhét giấy vào mũi hay ngửa đầu ra mà nên đứng yên và lấy đá chườm vào mũi, … Đó quả thật là những bài học vô cùng bổ ích.

Để kết thúc các hoạt động buổi sáng, cả nhà đã được anh Long dạy bài dân vũ Múa gối để chuẩn bị cho Lễ hội đập gối vào buổi chiều. Đây là lần đầu tiên các bé được tiếp xúc với dân vũ quốc tế nên nhiều bé còn ngại, nhưng chỉ ít phút sau, ai ai cũng nhảy rất sung sức.

Sau giấc ngủ trưa ngắn, tất cả đều đã rất tỉnh táo cho hoạt động đầu tiên của buổi chiều : gấp quần áo theo kiểu quân đội Mĩ hay nói vui như thầy Minh Tân là cuộn chả giò bằng áo ^^. Quay tới quay lui, hỏi qua hỏi lại, cuối cùng đa số đều đã biết cuộn áo của mình lại thật gọn gàng để sắp vào ba lô. Và đội chiến thắng trong cuộc thi “Ai cuộn áo nhanh và đẹp nhất” chính là đội 1. Trước khi làm Lễ hội đập gối, các bé cũng đã được cô dạy về đập tay cơ bản, tuy phần thi “Vô địch đập tay” không có ai chiến thắng nhưng hi vọng các bé đã bước đầu làm quen với hoạt động này để phát triển tư duy nhiều hơn.

Lễ hội đập gối bắt đầu cũng là lúc tiếng cười khắp nơi. Nào đối kháng cá nhân rồi đối kháng đồng đội, từ nhỏ đến lớn, ai cũng chơi hết sức và tha hồ đập gối thật là vui. Nội dung sinh hoạt buổi chiều còn lại hoạt động cuối cùng là bài giảng về tình cảm gia đình của thầy Nguyên. Các bé tuổi còn nhỏ nên nhiều lúc chưa hiểu được những câu chuyện của thầy, nhưng càng về sau, không khí càng trầm lắng và yên lặng hơn khi được nghe thầy kể về tình cha sâu sắc như thế nào và tình mẹ bao la ra sao. Từng giọt nước mắt bắt đầu rơi trên khuôn mặt của các em. Nếu như ở các lớp độ tuổi lớn hơn, khi thầy hỏi “có ai đang giận ba mẹ điều gì không ?” thì đều có người giơ tay thì thật vui khi ở đây, các bé đều khẳng định là con không giận ba mẹ điều gì hết và con chưa từng muốn bỏ nhà đi. Đó là điều thật sự hạnh phúc. Trong những bức thư hay bức tranh gửi cho ba mẹ mà các em viết sau khi nghe bài giảng, những lời yêu thương cứ vậy mà ngập tràn trang giấy làm cho thầy cô và các anh chị ấm lòng biết bao.

Chà, một ngày thật vui với vô số hoạt động bổ ích đã kết thúc rồi. Nhìn các thầy cô của trường Á Mỹ và lo lắng cho các em mới biết vì sao phụ huynh tin tưởng ngôi trường này đến vậy. Hi vọng sẽ có dịp gặp lại để các em được học tiếp về những điều thú vị hơn nhé !

Nguyễn Ngọc Lan Anh

P/s Cả nhà xem hình của mình qua links này nhé :http://www.hockiquandoi.vn/hinh-anh/?album=all&gallery=229

Cùng chia sẻ:
  • services sprite Sống Mạnh Mẽ trường Á Mỹ   Thói quen có ích và tình cảm gia đình
  • services sprite Sống Mạnh Mẽ trường Á Mỹ   Thói quen có ích và tình cảm gia đình
  • services sprite Sống Mạnh Mẽ trường Á Mỹ   Thói quen có ích và tình cảm gia đình
  • services sprite Sống Mạnh Mẽ trường Á Mỹ   Thói quen có ích và tình cảm gia đình
  • services sprite Sống Mạnh Mẽ trường Á Mỹ   Thói quen có ích và tình cảm gia đình
  • services sprite Sống Mạnh Mẽ trường Á Mỹ   Thói quen có ích và tình cảm gia đình
  • services sprite Sống Mạnh Mẽ trường Á Mỹ   Thói quen có ích và tình cảm gia đình
  • services sprite Sống Mạnh Mẽ trường Á Mỹ   Thói quen có ích và tình cảm gia đình
  • services sprite Sống Mạnh Mẽ trường Á Mỹ   Thói quen có ích và tình cảm gia đình
  • services sprite Sống Mạnh Mẽ trường Á Mỹ   Thói quen có ích và tình cảm gia đình
  • services sprite Sống Mạnh Mẽ trường Á Mỹ   Thói quen có ích và tình cảm gia đình
  • services sprite Sống Mạnh Mẽ trường Á Mỹ   Thói quen có ích và tình cảm gia đình

1 phản hồi »

  1. Tran Do Ngoc Tram 10/08/2012 at 8:48 chiều -

    em cung la mot trong nhung ban duoc tham gia chuong trinh da ngoai+lop boi duong ki nang song ngay 7/8.Tuy em da 12 tuoi roi(la ban lon nhat doi),nhung qua buoi hoc nay,em da hoc duoc rat nhieu dieu bo ich tu cac anh chi ATY ,hoc duoc cach cuon cha gio bang ao tu thay vui tinh Minh Tan,hoc duoc nhieu dieu qui bau ve tinh cam gia dinh tu thay Nguyen.Qua buoi hoc nay,em nhu duoc truong thanh hon rat nhieu.